HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG NĂM HỌC 2020 - 2021 - (14/12/2020 8:1)

Hôm nay, ngày 08/12/2020, cô gáo Đoàn Thị Hồng Hạnh - GVCN lớp 3A4 đại diện cho tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Phúc Diễn tham gia Vòng thi Chuyên môn tại Hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng - cấp Tiểu học - năm học 2020-2021”.

Thực hiện Kế hoạch số 319, ngày 28/10/2020 của UBND quận Bắc Từ Liêm về việc tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” quận Bắc Từ Liêm, lần thứ VI - năm học 2020 - 2021;  

Hướng dẫn Liên ngành số 05, ngày 09/11/2020 của Phòng GD và Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm về việc tổ chức Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng quận Bắc Từ Liêm lần thứ VI, năm học 2020 - 2021.

Hôm nay, ngày 08/12/2020, cô gáo Đoàn Thị Hồng Hạnh - GVCN lớp 3A4 đại diện cho tập thể Công đoàn Trường Tiểu học Phúc Diễn tham gia Vòng thi Chuyên môn tại Hội thi: “Cô giáo tài năng duyên dáng - cấp Tiểu học - năm học 2020-2021”.

Với đề tài nghiên cứu và thực tế trải nghiệm “Ứng dụng công nghệ trực tuyến Padlet trong công tác dạy và học” đã được cô giáo báo cáo và được Ban giám khảo đánh giá cao trong ứng dụng thực tế. Đặc biệt là sự phối kết hợp giữa Học sinh - Giáo viên - PHHS.

Đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo việc ứng dụng CNTT vào dạy – học đã và đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ ở các trường học, cấp học. Thông qua ứng dụng giáo viên có thể trao đổi với phụ huynh, với đồng nghiệp, với học sinh qua các hoạt động giáo dục như: chia sẻ kinh nghiệm, học tập dự án, tình hình học tập của học sinh trên lớp, các hoạt động của lớp cũng như của nhà trường….

 

Với ứng dụng này giáo viên lập ra kế hoạch dạy học cho các môn, đưa ra các nhiệm vụ học tập rồi chia sẻ lên liên kết. Từ đó học sinh thực hiện các nhiệm vụ và báo cáo kết quả tại liên kết này. Bên cạnh việc học sinh thực hiện, PHHS có thể theo dõi tình hình học tập của con và cùng con thực hiện và báo cáo kết quả. Tại đây, giáo viên đánh giá, nhận xét hoặc trao đổi.

 

Tại Hôi thi, Ban giám khảo có nhận xét về đề tài của cô giáo Đoàn Thị Hồng Hạnh như: Giao diện sinh động, dễ sử dụng; Giáo viên kiểm soát được các tài nguyên, có thể không cho phép các nội dung hình ảnh, các ngôn từ cũng như các bình luận không phù hợp với các nhiệm vụ đưa ra thông qua phần cài đặt. Đặc biệt ứng dụng đạt hiệu quả cao trong thời gian học sinh nghỉ học do thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt đã xây dựng mối quan hệ tích cực giữa giáo viên, phụ huynh, học sinh và rất cần thiết với xu thế hiện nay.

 

Chúc mừng cô đã hoàn thành xuất sắc phần thi Chuyên môn của mình. Với tài năng và duyên dáng như cô chắc chắn cô giáo sẽ có những bước đi vững tin trên con đường mình đã chọn. Chúc cô trò lớp 3A4 gặt hái nhiều thành tích cao trong năm học này.