Tải file tại đây.

BÀI VIẾT TRUYỀN THÔNG KHỐI 2

THƯ VIỆN TRƯỜNG TÔI

                                                                  

Đã từ lâu Thư viện  được coi là “ kho vàng’ của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập, giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

 

         

 

 

Đọc sách là cách học tốt nhất, ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi học sinh hoàn thiện nhân cách và là cơ hội để cho các em mở rộng tầm nhìn với thế giới.

          Thư viện Trường Tiểu học Phúc Diễn có phòng đọc khang trang sạch đẹp với đầy đủ các thiết bị chiếu sáng, quạt mát, điều hòa, ti vi, bình  nóng, lạnh và hệ thống cửa lớp hợp lý nhằm tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ kho sách được thiết kế dưới dạng kho mở với những giá sách vừa tầm với của các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Trên các bức tường của phòng đọc được trang trí những hình ảnh, khẩu hiệu gần gũi với học sinh Tiểu học.

          Tại thư viện các em được tự do lựa chọn sách theo trình độ, nhu cầu, sở thích của mình. Không chỉ đọc sách các em còn có thể trham gia các hoạt động khác như: xem phim hoạt hình, vẽ tranh, viết cảm nhận về sách. Các em cũng có thể mượn sách theo qui định của thư viện.

          Bên cạnh phòng đọc của thư viện, Nhà trường còn triển khai xây dựng các mô hình thư viện ngoài trời, thư viện góc lớp để học sinh tiếp cận với sách được dễ dàng.

          Nhà trường tiến hành kế hoạch giảng dạy tiết đọc thư viện theo khung chương trình 1 tiết/tuần/lớp. Các tiết học thư viện được giảng dạy hiệu quả. Thư viện tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách mới và các hoạt động ‘truyện cũ của bạn, truyện mới của tôi’ để tái sử dụng. Kết quả đạt được 100% các khối lớp có số lượng rất cao như các khối, lớp….

          Trong những năm học gần đây dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu Nhà Trường, các hoạt động của Thư viện thực sự đạt hiệu quả tốt. Thói quen đọc sách của học sinh ngày càng phát triển và có nề nếp. Học sinh rất thích Thư viện. Từ sự yêu thích ấy các em đã có thể tin tưởng, đồng thời có kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và kỹ năng tư duy tốt hơn.

          Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà thư viện Nhà trường mang lại cho các con. Cảm ơn Thư viện!