RÙA VÀ THỎ CÙNG EM HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG - (31/10/2018 9:2)

Hon da Việt Nam đã tặng cho học sinh lớp 1 mỗi con một chiếc mũ bảo hiểm.

giíi thiÖu s¸ch 

RÙA VÀ THỎ CÙNG EM HỌC AN TOÀN GIAO THÔNG

Kính thưa các thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

An toàn giao thông là nhiệm vụ của mỗi người dân đều phải thực hiện khi tham gia giao thông. Đó cũng là khẩu hiệu mà ta thường gặp ở nhiều nơi: Từ đường phố, tờ báo, những bản tin trên vô tuyến vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối… Đâu đâu cũng là bài học để nhắc nhở, cảnh tỉnh người dân có ý thức, có kiến thức về an toàn giao thông.

Các con à! Trong số chúng ta, có những bạn còn nhỏ thường được bố mẹ đưa đón đi học, như vậy là rất an toàn phải không nào? Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn phải tự đi về do bố mẹ không có điều kiện đưa đón hoặc do các bạn đã lớn rồi có thể tự đi lại được. Việc đi lại như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu các con không được trang bị những kiến thức về giao thông. Để đảm bảo cho các con được an toàn khi tham gia giao thông trên đường và thực hiện tốt “Tháng an toàn giao thông hôm nay cô xin giới thiệu với các con cuốn sách “Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông” do nhà xuất bản Giáo Dục phát hành.

Các con thân mến!Cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông bao gồm 8 bài học, đư­ợc thể hiện thông qua 8 mẩu chuyện gần gũi, quen thuộc với các con trong lúc học cũng nh­ư lúc chơi.

Bài 1: Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông

Bài 2: Khi qua đ­ường phải đi trên vạch trắng dành cho ng­ời đi bộ

Bài 3: Không chơi đùa trên đ­ường phố

Bài 4: Trèo qua dải phân cách là rất nguy hiểm

Bài 5: Không chơi gần đ­ường ray xe lửa

Bài 6: Không chạy trên đ­ường khi trời m­ưa

Bài 7: Không đùa nghịch khi ngồi trên thuyền

Bài 8 : Không lội qua suối khi có nư­ớc lũ

Mỗi bài học đều có tranh ảnh hấp dẫn, sinh động giúp các con dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu. Cuốn sách nh­ư là một cuốn truyện tranh với nhiều tình huống hấp dẫn, khơi dậy trí tò mò của các con. Đây chính là một cuốn truyện bổ ích, vui nhộn giúp các con nhớ lâu hơn những bài học trong trư­ờng và quyển sách này sẽ là ngư­ời bạn tốt giúp các con hiểu biết về an toàn giao thông.

Khi đến với cuốn sách này, các con sẽ biết trên đ­ường đi nếu gặp đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng thì các con sẽ phải xử trí như­ thế nào thông qua bài “Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông”. Chúng ta có nên chạy, đùa nghịch hay đá bóng trên  đ­ường khi trời m­ưa không? Chúng ta có đ­ược trèo qua giải phân cách không, và còn nhiều câu hỏi khác nữa. Bạn Rùa và bạn Thỏ sẽ cùng các con tìm hiểu để thực hiện tốt luật giao thông.

Các con hãy đến thư­ viện tr­ơng mình để đ­ược xem băng đĩa và đ­ược đọc cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông nhé!

Xin chào và hẹn gặp lại các con ở th­ư viện.