XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC SÁNG – XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN - (30/12/2020 10:34)

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó gây ra biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.Việc giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.   

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

SÁNG – XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó gây ra biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.Việc giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.   

         Vì vậy bảo vệ môi trường là trách nhiệm không của riêng ai và nhiệm vụ đó phải được thực hiện thường xuyên, liên tục ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó trách nhiệm bảo vệ môi trường của học sinh cũng cần được quan tâm. Hưởng ứng phong trào trồng cây, trồng hoa và giữ gìn vệ sinh môi trường sáng - xanh-sạch-đẹp-an toàn, thầy và trò trường Tiểu học Phúc Diễn đã tích cực đẩy mạnh lao động vệ sinh, tham gia trồng và chăm sóc cây góp phần xây dựng khuôn viên trường ngày càng trở nên tươi đẹp hơn, thân thiện hơn. Tại trường học, các em học sinh được giáo dục không vứt rác bừa bãi trên sân trường, lớp học, nơi công cộng... Ăn xong biết bỏ rác đúng nơi quy định.

Với khẩu hiệu: “Thấy rác là nhặt, vứt rác đúng nơi quy định”, các em có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Các em đã tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học. Học sinh có ý thức chấp hành tốtkhông xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, sử dụng nguồn nước, điện tiết kiệm.Học sinh có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh chung sạch sẽ, tham gia trồng hoa, cây cảnh và chăm sóc công trình măng non. Bên cạnh đó, nhà trường có kế hoạch thu gom rác đúng qui cách để xử lí phân loại rác thải. Nhà trường đã kiểm tra, rà soát, tu sửa cơ sở vật chất và cắt tiả bồn cây xung quanh trường lớp đảm bảo sáng - xanh-sạch-đẹp-an toàn.Mỗi lớp học tự đảm nhận giữ vệ sinh một khu vực và chăm sóc một số bồn hoa trước cửa lớp, tự trang trí lớp học của mình, nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh chung. Tích cực tuyên truyền tới bạn bè, người thân của mình về ý thức, hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Ý thức bảo vệ môi trường đã được các thầy cô giảng dạy lồng ghép thông qua các môn học. Qua đó, các em càng thêm yêu lao động, yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, yêu mái trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.Học sinh trường Tiểu học Phúc Diễn chung tay tạo nên một môi trường học tập sáng - xanh-sạch-đẹp-an toàn .

Trước cửa mỗi lớp học được trang trí thêm  các chậu hoa, chậu cây xanh. Để cho lớp học luôn sạch sẽ, thân thiện với môi trường. Song song với việc trồng và chăm sóc cây thì các em luôn giữ gìn và vệ sinh trường lớp sạch đẹp. Ngoài ra, các em còn được các thầy cô hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện, nước, sử dụng hiệu quả công trình chung, góp phần thể hiện trách nhiệm của học sinh trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu đối với môi trường

Sau đây là một số hình ảnh trường Tiểu học Phúc Diễn đã làm để tham gia bảo vệ môi trường.

 

Với lòng yêu thích thiên nhiên và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường các bạn học sinh khối 3 đã tạo ra công trình măng non tuyệt đẹp.

Từ những đôi bàn tay nhỏ bé, chuyên cần, các em học sinh khối 4 đã tạo nên được công trình măng non sáng tạo, rất đẹp.

Có thể nói, việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ nguồn nước, sử dụng tiết kiệm điện….. của Trường Tiểu học Phúc Diễn là hành động chung tay bảo vệ môi trường. Ngôi trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn sẽ để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi học sinh bởi trường, lớp chính là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh thời cắp sách tới trường.