“UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” TIỂU HỌC PHÚC DIỄN CHÚNG TỚ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 - (30/12/2020 9:57)

Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Cách đây 38 năm theo đề nghị của ngành Giáo dục, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra quyết định lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

“UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

TIỂU HỌC PHÚC DIỄN CHÚNG TỚ CHÀO MỪNG NGÀY

NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Như  một  lẽ  tự  nhiên, như một qui luật, hàng năm cứ đến ngày 20/11, cả xã hội chúng ta lại hướng về những người thầy, người cô với những tình cảm tri ân đặc biệt. Những tấm gương sáng về đạo đức người thầy còn lưu truyền cho các  thế hệ nhà giáo  ngày nay noi theo. Đó là tấm gương thầy Chu Văn An, thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Nguyễn Tất Thành –  Bác Hồ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Ba mươi tám năm – một chặng đường dài, lớp lớp các thầy cô giáo những người lái đò thầm lặng vẫn hàng ngày luôn dành cả tâm huyết và trí tuệ của mình cho công tác giáo dục. Từ thuở ấu thơ đến khi khôn lớn, cha mẹ là người sinh ra và nuôi dưỡng,thầy côlà người giúp chúng ta mở cánh cửa để khám phá kho tàng tri thức của nhânloại. Chính vì vậy khi nói về nghề dạy học, sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quýnghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Hướng tới ngày 20/11 nhằm tôn vinh nghề dạy học là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân “Không thầy đố mày làm nên”đối với thầy cô, người đã cho chúng ta bài học đầu tiên để hôm nay và mai sau trở thành  những công dân tốt biết làm chủ cuộc đời và dựng xây đất nước. Tiểu học Phúc Diễn gửi tới Các thầy cô sự biết ơn và tình cảm chân thành nhất qua những Công trình măng non sáng tạo.

Mỗi bông hoa, mỗi chi tiết nhỏ chúng tớ đều đặt cả tình yêu vào trong đó

Buổi sáng mặt trời mọc

Bé vội vàng đến trường

Trong lòng đầy hân hoan