CẢM XÚC NGÀY ĐẦU TIÊN HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU DỊCH COVID-19 - (02/06/2020 11:5)

Sau 3 tháng tạm xa mái trường do dịch bệnh, các em học sinh rất phấn khởi khi được trở lại trường học tập, vui chơi, được gặp lại bạn bè, thầy cô của mình. Cũng từ sáng sớm, đúng 6giờ các đồng chí trong Ban giám hiệu cúng đã có mặt tại các cổng để cùng phối hợp với các thầy cô và các bác bảo vệ đón học sinh, hướng dẫn các con học sinh vào lớp từ các vị trí đã được phân công.

CẢM XÚC NGÀY ĐẦU TIÊN

HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG SAU DỊCH COVID-19

Đúng 7 giờ sáng hôm nay 11/5/2020 tập thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phúc Diễn đã có mặt tại các vị trí được phân công để đón các em học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 9/5/2020 toànthể các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được “Diễn tập phương án chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập” nghiêm túc và đúng kịch bản đã đề ra. Sau đó thực hiện lau dọn toàn bộ các phòng học, các phòng chức năng, đồ dùng học tập, bàn ghế và thực hiện công tác khử khuẩn theo đúng quy trình để đảm bảo môi trường an toàn đón các con đến trường.

Nhà trường sắp xếp lệch giờ học, phân cổng đi cho mỗi khối để tránh gây ùn tắc, tập trung đông người khi cha mẹ đưa con đến trường. Các em học sinh trước khi vào lớp đều được GVCN đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn. Các em học sinh đều được phát khẩu trang vải có in logo của nhà trường.

Kết thúc giờ học buổi sáng, các em học sinh ăn, ngủ tại lớp học dưới sự quản lý của GVCN. Buổi chiều, trước khi ra về học sinh được đo thân nhiệt lần 2 và sát khuẩn tay nhanh, đeo khẩu trang đầy đủ trước khi ra về. Các em được giáo viên chủ nhiệm cho xếp hàng và đi thứ tự từ trên lớp xuống sân trường tập trung đúng vị trí quy định và ra về đúng cổng quy định.

Được sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, mặc dù số lượng học sinh của nhà trường đông nhưng giờ tan học vẫn đảm bảo thời gian dãn cách để phụ huynh các khối đón con ra về mà không bị ách tắc giao thông tại các vị trí cổng trường.

Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng hơn nữa và hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ nhanh chóng qua đi, tất cả chúng ta lại trở về với nhịp sống sôi động bình thường và các con học sinh được học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đi học của học sinh sau dịch Covid-19