Chọn file tại đây/ckfinder/userfiles/files/G%C6%AF%C6%A0NG%20NG%C6%AF%E1%BB%9CI%20T%E1%BB%90T%20VI%E1%BB%86C%20T%E1%BB%90T.doc

Gương người tốt việc tốt

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói: “Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc là rừng hoa đẹp”. Nghe lời Bác dạy mỗi con người chúng ta đều phải ra sức phấn đấu trở thành những bông hoa đẹp để cùng nhau khoe sắc. Đôi khi chúng ta cứ nghĩ những việc như thế nào gọi là tốt? hay phải làm được điều to lớn mới là tốt. Tôi lại thấy không phải vậy. Những việc làm thường ngày tưởng như rất đỗi bình thường thôi nó lại tạo nên một bông hoa đẹp tư nhiên lan tỏa hương sắc trong vườn hoa của Trường Tiểu học Phúc Diễn. Người mà tôi muốn nói đến đó là chị Lưu Thị Tuyết Nhung, hiện đang làm công tác y tế của trường. Chị là người có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc chăm sóc và đảm bảo cho sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2000 học sinh của trường.

Tôi quen Chị khi hai Chị em cùng nhận công tác vào trường. Chị rất hòa đồng, nhẹ nhàng, luôn quan tâm đến mọi người trong trường. Ấn tượng của tôi với chị đó là dáng người thanh mảnh, cân đối nên khi khoác trên mình tà áo dài truyền thống trông vô cùng xinh đẹp và duyên dáng.

Nói đến thành tích đạt được trong nhà trường, người ta thường nghĩ đến vai trò của đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy và truyền thụ những tri thức đến với học trò. Nhưng có một cô y tế nhỏ, mà công việc của cô có vai trò vô cùng quan trọng. Chị là một cán bộ y tế chuyên trách mà không phải trường nào cũng có, chính vì thế Ban giám hiệu nhà trường vô cùng yên tâm về mảng y tế chữ thập đỏ của chị. Nhìn vào căn phòng y tế và tủ thuốc biết cách sắp xếp công việc khoa học. Hàng ngày chị luôn là người đến sớm để kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường. không những vậy chị còn chuẩn bị dụng cụ lưu thức ăn đúng qui trình và đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh và giáo viên.  Đối với học sinh trong hoạt động vui chơi hàng ngày không thể tránh lúc ốm đau hay va chạm. Có những hôm học sinh sốt cao gọi cho gia đinh không được chị lại tự lái xe chở học sinh vào viện cấp cứu kịp thời, hay học sinh va chạm chấn thương chị lại cùng với gia đình đưa con vào viện khi nào xong học sinh ổn chị mới nhận ra mình chưa ăn cơm trưa. Hàng năm các ban ngành về kiểm tra mảng ý tế chữ thâp đỏ của nhà trường luôn đạt xếp loại suất sắc. Không phải ngẫu nhiên mà Chị Nhung nhận được nhận bằng khen của thành phố vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Chữ thập đỏ trường trong nhiều năm học. Chị luôn trau dồi nâng cao chuyên môn vào mỗi dịp tập huấn hay dịp hè. Mỗi kỳ của cuộc vận động ủng hộ, và chị đã góp phần vào thành tích chung của nhà trường đã được tuyên dương là trường học hoàn thành xuất sắc công tác Chữ thập đỏ từ Quận đến Thành phố trong nhiều năm liền.

Tháng nào Chị cũng tổ chức tuyên truyền tư vấn học đường đến với các bạn học sinh, dậy cách sơ cứu khi bị ngã, cách rửa tay đúng cách để giữ gìn đôi tay sạch sẽ, phòng chống xâm hại tình dục dục, phòng tránh bệnh theo mùa.

Với tình hình phức tạp dịch bệnh phức tạp như hiện nay, Chị cùng Ban Giám hiệu Nhà trường đã rất sát sao với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19. Qua đó, Nhà trường đã chuẩn bị rất tốt công tác phòng dịch. Chị cùng nhà trường chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phòng chống dịch. Hướng dẫn giáo viên nhân viên và học nhà trường cách phòng chống dich bằng các video hay bài tuyên truyền. Hàng tuần chị chuẩn bị dung dịch sát khuẩn vệ sinh phòng học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường đảm bảo tốt nhất về vệ sinh . Chị tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn giáo viên dùng nhiệt kế điện tử các tình huống xử trí khi học sinh bị sốt, các phương án phòng ngừa an toàn trường học. Hay hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn như nào cho đúng để giúp ngan ngưa dich lan tràn.  

 

Chị đúng là một bông hoa đẹp của trường mỗi việc chị làm đều hướng tới một ngôi trường an toàn, lành mạnh, sạch đẹp luôn vì sức khỏe của học để phụ huynh an tâm đưa con đến trường mỗi sáng và đón con cuối ngày. Tôi và đồng nghiệp, cùng các em học sinh rất tự hào về chị và cũng luôn mong sự có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục ngọn lửa đam mê của mình.

Chúc chị luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Hoàng Thị Kim Dung

Tổ Văn - Thể - Mỹ