Tháng 9, trời bắt đầu vào thu với những cơn gió heo may đầu mùa, những chiếc lá vàng rơi rải khắp sân trường và những tia nắng vàng nhè nhẹ như còn muốn níu chân mùa hạ đã dìu dắt các bạn nhỏ của Trường Tiểu học Phúc Diễn thân yêu bước vào một năm học mới đầy hứng khởi: Năm học 2020- 2021

   Rời xa mái trường mầm non, các con lớp 1 trở thành những cô cậu học sinh Tiểu học đầy bỡ ngỡ. Mọi thứ với các con còn xa lạ lắm. Thầy cô, bạn bè , đến cả cái trống trường cũng khiến các con vỡ òa, tròn xoe cảm xúc . Ôi! Sao thế nhỉ! Bạn cười hớn hở , bạn nhớ ba mẹ khóc thút thít…

      Vậy mà các con hòa nhập rất nhanh.  Khai giảng online, hát quốc ca, ngắm nhìn buổi lễ qua TV, các con đều đã trải nghiệm thành công. Một lễ khai giảng thật đặc biệt.

  

       Các con được nghe lời phát biểu từ cô hiệu trường và tiếng trống khai trường vang vọng khắp không gian thu ngập tràn sắc nắng. Dịch covid cũng  không ngăn được niềm vui khai trường của cô và trò Trường Tiểu học Phúc Diễn. Vì lẽ đó,  niềm vui càng được nhân lên gấp bội. Một ngày đầu thu đầy cảm xúc.

       Vui nhất có lẽ là các bạn nhỏ lớp 1.

MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI

                                                                                                                                                                                                                  

      Các con đã được đón nhận những chiếc mũ bảo hiểm an toàn- xinh xắn từ nhà tài trợ Hon đa và nhà trường trao tặng. Niềm vui lan toản tới các bạn lớp Một.

       Trường Tiểu học Phúc Diễn luôn chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm cho các con học sinh.

    Mùa thu vốn dĩ luôn đong đầy cảm xúc trong kí ức trẻ thơ với những chiếc lồng đèn, mặt nạ, ông sao…háo hức chờ đón Lễ hội Trăng rằm.

Học sinh lớp 1A9 trổ tài làm mặt nạ từ giấy bìa

 

Học sinh lớp 1A2 khéo léo làm lồng đèn Trung thu

Mỗi ngày qua đi sẽ đong đầy kỉ niệm với các con. Đây chính là TUỔI THƠ- LÀ KÍ ỨC- LÀ TÂM HỒN CỦA HỌC SINH  TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC DIỄN!

Chờ đón tháng 10 kỉ niệm!